Ofnbakað rótargrænmeti
Þægilegt og gott meðlæti með steiktu kjöti, þar sem hér er allt bakað í einu lagi við ákaflega litla fyrirhöfn. Nota má aðrar kryddtegundir en kummin og kanell eiga sérlega vel við ofnbakað rótargrænmeti.
- 4
Hráefni
600 g sætar kartöflur (rauðgular)
600 g kartöflur
300 g gulrætur
4 msk ólífuolía
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
0.25 tsk kummin, steytt
0.25 tsk kanell
0.25 tsk oregano
nýmalaður pipar
salt
Leiðbeiningar
1
Ofninn hitaður í 200 gráður. Sætu kartöflurnar afhýddar og skornar í 1-1 ½ cm þykkar sneiðar. Kartöflurnar afhýddar ef þarf og skornar í helminga eða fjórðunga eftir stærð. Gulræturnar afhýddar og skornar í 5 cm bita. Olíunni hellt í eldfast fat, grænmetið sett í það og hvítlauk og kryddi stráð yfir. Blandað vel, þar til grænmetið er allt þakið olíu. Sett í ofninn og bakað í 30-40 mínútur, eða þar til grænmetið er allt meyrt. Hrært í því ef sætu kartöflurnar virðast ætla að dökkna mjög mikið en annars má láta það óhreyft.