Norðurafrískar lambakótelettur II

Önnur norður-afrísk kótilettuuppskrift þar sem notuð er önnur kryddblanda í maríneringuna. Þessar eru ekkert síðri.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 12-16 lambakótilettur, gjarna fitusnyrtar
 2 msk ólífuolía
 2 msk balsamedik
 0.5 rauðlaukur, saxaður
 2 þurrkuð chilialdin, mulin
 1 tsk kóríanderfræ, steytt
 0.5 tsk kummin (cumin), steytt
 0.5 tsk engifer
 1 sítróna
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Lambakótiletturnar settar í skál. Öllu hinu nema saltinu blandað saman og hellt yfir. Látið standa í kæli í nokkrar klukkustundir, gjarna yfir nótt, og snúið öðru hverju. Grillpanna eða þykkbotna steikarpanna hituð vel. Kótiletturnar teknar úr leginum, saltaðar svolítið og síðan steiktar við háan hita þar til þær eru vel brúnaðar að utan en enn svolítið bleikar í miðju. Bornar fram t.d. með hummus og steiktu eða grilluð grænmeti, eða þá með kúskús eða hrísgrjónum.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​