Norður-afrískar kartöflur

Óvenjulegt meðlæti sem hentar mjög vel með grilluðu lambakjöti, krydduðu að norður-afrískum eða arabískum hætti. Sleppa má sætu kartöflunum og nota meira af kartöflum og gulrótum í staðinni.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 2 msk ólífuolía
 400 g kartöflur, afhýddar og skornar í stauta
 250 g sætar kartöflur, afhýddar og skornar í stauta
 100 g gulrætur, skafnar og skornar í frekar þunnar sneiðar
 1 hvítlauksgeiri, skorinn í bita eða saxaður smátt
 1 lárviðarlauf
 nokkrar timjangreinar, eða 0.25 tsk þurrkað timjan
 10 þurrkaðar apríkósur, skornar í fjórðunga
 0.25 tsk pipar
 0.25 tsk salt
 0.25 tsk kanell
 0.25 tsk kummin, steytt
 chilipipar á hnífsoddi

Leiðbeiningar

1

Olían hituð í stórum, þykkbotna potti eða pönnu, gjarna húðaðri. Þegar hún er vel heit eru kartöflur, sætar kartöflur, gulrófur og hvítlaukur sett út í ásamt lárviðarlaufi og timjani. Hitinn fljótlega lækkaður og steikt við meðalhita í um 8 mínútur; hrært oft á meðan. Síðan er apríkósunum og kryddinu bætt á pönnuna, hrært vel og steikt áfram þar til grænmetið er meyrt. Hrært oft, svo að steikingin verði sem jöfnust og ekki brenni við.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​