Miðausturlenskt lambakonfekt

með hrásalati og sýrðum rauðlauk
Miðausturlenskt lambakonfekt með hrásalati

Hráefni

Hrásalat
 100 g majónes
 50 g jógúrt
 1 hvítlauksgeiri, saxaður
 ½ tsk. sítrónubörkur, rifinn fínt
 180-200 g toppkál, kjarnhreinsað og skorið mjög þunnt, má nota hvítkál
 3 msk. myntulauf, skorin smátt
 2 msk. steinselja, skorin smátt
 u.þ.b ½ tsk. sjávarsalt
Jógúrt sósa
 250 ml hreint jógúrt
 1 tsk. kummin
 1 tsk. kóríander
 ½ tsk. kanill
 ¼ tsk. svartur pipar, nýmalaður
 ½ tsk. sjávarsalt
 1 tsk. sítrónusafi
Sýrður rauðlaukur
 100 ml eplaedik
 100 ml vatn
 50 g sykur
 1 tsk. sinnepsfræ
 1 rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
Lambakonfekt
 12 lambakonfekt
 1-2 msk. olía
 1 msk. sesamfræ
 1 tsk. kumminfræ
 1 tsk. harissa-krydd
 ½ tsk. sjávarsalt
 ½ hnefafylli myntulauf
 4-5 msk. granateplafræ
 1 uppskrift hrásalat
 1 uppskrift jógúrtsósa
 1 uppskrift sýrður rauðlaukur

Leiðbeiningar

Hrásalat
1

Setjið majónes, jógúrt, hvítlauk og sítrónubörk í blandara og maukið þar til sósan er slétt.

2

Setjið kálið í skál og blandið myntu og steinselju saman við, hellið sósunni yfir og hrærið öllu vel saman.

3

Bragðbætið með salti og sítrónu, kælið þar til fyrir notkun.

Jógúrt sósa
4

Setjið allt hráefni í litla skál og blandið vel saman.

5

Kælið þar til fyrir notkun.

Sýrður rauðlaukur
6

Setjið eplaedik, vatn, sykur og sinnepsfræ í lítinn pott og látið malla þar til sykurinn er uppleystur. Setjið til hliðar og látið kólna örlítið

7

Setjið laukinn í hitaþolna skál, hellið edikleginum yfir og passið að hann fljóti alveg yfir laukinn.

8

Látið til hliðar þar til fyrir notkun.

Lambakonfekt
9

Þerrið kjötið og setjið í stóra skál, setjið olíu, sesamfræ, kumminfræ, harrissa-krydd og salt á kjötið og nuddið kryddinu vel yfir.

10

Hitið grill eða grillpönnu og eldið kjötið í u.þ.b. 3 mín. á hvorri hlið.

11

Setjið kjötið á stóran disk eða fat og sáldrið yfir myntulaufum og granateplafræjum.

12

Berið fram með hrásalati, jógúrtsósu og sýrðum rauðlauk.

Deila uppskrift