Miðausturlenskt lambakonfekt
- 30 mín
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið majónes, jógúrt, hvítlauk og sítrónubörk í blandara og maukið þar til sósan er slétt.
Setjið kálið í skál og blandið myntu og steinselju saman við, hellið sósunni yfir og hrærið öllu vel saman.
Bragðbætið með salti og sítrónu, kælið þar til fyrir notkun.
Setjið allt hráefni í litla skál og blandið vel saman.
Kælið þar til fyrir notkun.
Setjið eplaedik, vatn, sykur og sinnepsfræ í lítinn pott og látið malla þar til sykurinn er uppleystur. Setjið til hliðar og látið kólna örlítið
Setjið laukinn í hitaþolna skál, hellið edikleginum yfir og passið að hann fljóti alveg yfir laukinn.
Látið til hliðar þar til fyrir notkun.
Þerrið kjötið og setjið í stóra skál, setjið olíu, sesamfræ, kumminfræ, harrissa-krydd og salt á kjötið og nuddið kryddinu vel yfir.
Hitið grill eða grillpönnu og eldið kjötið í u.þ.b. 3 mín. á hvorri hlið.
Setjið kjötið á stóran disk eða fat og sáldrið yfir myntulaufum og granateplafræjum.
Berið fram með hrásalati, jógúrtsósu og sýrðum rauðlauk.