Steikt lambalæri
- 2 klst
- 4-6
Hráefni
Leiðbeiningar
Mælum ávallt með notkun á kjarnhitamæli við ofnsteikingu!
Hitið ofn á 180°C, setjið lærið í ofnbakka og smyrjið með ögn af olíu og kryddið vel með chilidufti, reyktri papriku og salti og pipar.
Brúnið í ofni í 20 mínútur. Lækkið síðan hitann í 160 °C og eldið áfram í u.þ.b. klukkustund, eða þar til kjarnhitastig passar ykkar smekk, sem oftast er á bilinu 58-68 °C.
Hækkið hitann á ofninum í 180°C og smyrjið hunangi ofan á og fínt skornum grænum og rauðum chili og möndlunum á lærið, setjið aftur í ofninn í 5-10 mínútur.
Sætar kartöflur eru þvegnar, þerrið og skerið í tvennt eftir endilöngu, penslið með olíu og kryddið með pipar og salti, setjið í ofnbakka með bökunarpappír undir og látið sárið snúa niður. Bakið á 180 °C í a.m.k. 20 mín eða þar til þær eru mjúkar í gegn.
Svitið lauk, hvítlauk, chili og sellerí í 3 mín bætið paprikudufti við og svitið í 1 mín til viðbótar.
Bætið tómötunum við og sjóðið rólega í 20 mín.
Smakkið til með berkinum af lime, limesafanum og reykta saltinu.