Marokkóskur lambapottréttur

Marokkóskur lambapottréttur
marokkóskur lambapottréttur

Hráefni

 700 g lambabógur, úrbeinaður og kjötið skorið í 2-3 cm bita
 20 g smjör, ósaltað og skorið í bita
 1 msk. olía
 2 gulrætur, afhýddar og skornar í sneiðar
 1 sellerístöngull, skorinn í sneiðar
 150 g hveiti
 2 tsk. ras el hanut kryddblanda
 1-2 tsk. sjávarsalt
 1 laukur, skorinn smátt
 150 ml hvítvín, þurrt
 400-500 ml kjúklingasoð
 2 tsk. harissa-krydd
 ¼ sítróna, börkur skorinn í lengjur
 2 tómatar, skornir í bita
 400 g kjúklingabaunir, soðnar
 ½ hnefafylli kóríander, skorið smátt auka til að bera fram með ef vill
 ¼ hnefafylli mynta, skorin smátt auka til að bera fram með ef vill
 kúskús, soðið, til að bera fram með
 grísk jógúrt, til að bera fram með
 ósæt chili-sósa, til að bera fram með ef vill

Leiðbeiningar

1

Hitið stóran þykkbotna pott með smjöri og olíu, hafið á miðlungsháum hita.

2

Steikið gulrætur og sellerí í 7-8 mín. eða þar til grænmetið er byrjað að karamellíserast, setjið yfir á disk.

3

Hrærið hveiti, ras el hanut og salt saman í skál, blandið kjötbitunum saman við þannig að blandan þeki allt kjötið vel.

4

Hitið olíu í pottinum og steikið kjötið þar til það er brúnað á öllum hliðum, hér þarf að steikja kjötið í skömmtum til að forðast að kjötið soðni. Setjið kjötið yfir á diskinn með steikta grænmetinu.

5

Hellið hvítvíni í pottinn og notið trésleif til að losa um skófirnar í pottinum, látið vínið sjóða niður.

6

Setjið grænmeti, lamb, kjúklingasoð, harissa-krydd, sítrónubörk og tómata í pottinn, hrærið saman og látið koma upp að suðu. Setjið lok á pottinn og lækkið undir hitanum, látið malla við vægan hita í 1 ½ klst. Hrærið í réttinum af og til og passið að hráefnið festist ekki við botninn, hér er hægt að bæta við meira kjúklingasoði ef þarf.

7

Takið lokið af pottinum og bætið við kjúklingabaunum, ferskum kóríander og myntu. Látið malla í 10-12 mín. til viðbótar. eða þar til sósan hefur þykknað, ef hún hefur þykknað of mikið má bæta við meira af kjúklingasoði eða örlitlu vatni.

8

Bragðbætið með auka ras el hanut-kryddblöndu ef vill og berið fram með kúskús, jógúrt og ósætri chili-sósu ef vill.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​