Mangó-lamb með afrísku Tsire-kryddi

Yesmine Olsson matreiðir Framandi & freistandi uppskriftir í matreiðsluþáttum sínum á RÚV. Hérna er ein ljúffeng af heimasíðunni www.yesmine.is

Pottur og diskur

Hráefni

 500 g beinlaust læri eða bógur
 ½ dl ISIO4 olía
 1 laukur, saxaður
 3 hvítlauksrif, fínt skorin
 2 tsk engifer rifið
 2 tsk kóríander
 1 msk karrý
 2 msk mango-chutney
 1 tsk turmerik
 2 rauðir chili með fræjum
 1 tsk sítrónubörkur
 2 msk hvítvínsedik
 2 lárviðarlauf
 salt og nýmalaður pipar

Leiðbeiningar

1

Skerið kjötið í teninga og setjið í stóra skál. Setjið allt saman við. Hræri vel og látið marinerast í 4-6 klst. Þræðið svo kjötið upp á grillpinna og grillið í 8-10 mínútur eða til það er fulleldað. Snúið öðru hvoru.

2

Tsire–kryddblanda
1 dl salthnetur
¼ tsk engifer mulið
¼ múskat mulið
¼ negill mulinn
¼ kanill mulinn
¼ salt
1 tsk chili-krydd

3

Setjið salthneturnar í blandara eða matvinnsluvél og hrærið gróft. Bætið kryddinu og saltinu við og hrærið áfram 3 sek. Þegar kjötið er tilbúið er það borið fram með kryddblönduna yfir.

Deila uppskrift