Litríkt salat með lambalundum og hindberjasósu
Okkar frábæra lambakjöt er sannarlega kjörið hráefni í veislumat. Þessi uppskrift er frá Úlfari Finnbjörnssyni og birtist í Veislublaði Gestgjafans 2007.
- 4
Hráefni
400 g lambalundir
2 msk. olía
salt
nýmalaður svartur pipar
Steikið lundirnar í olíu á pönnu í 1-2 mín. á hvorri hlið. Kryddið
með salti og pipar og kælið. Skerið lundirnar í sneiðar og berið
fram með blönduðu salati og hindberjasósu.
Blandað salat:
1 poki blandað salat
2 msk. furuhnetur
2 msk. súrsað engifer
1/4 kantalópumelóna, skorin í strimla
20 hindber
Blandið öllu saman.
Hindberjasósa
1 bolli hindber
2 msk. balsamedik
2 msk. hunang
salt
nýmalaður svartur pipar
1-1 1/2 dl olía
Leiðbeiningar
1
Setjið allt nema olíuna í blandara og maukið vel. Hellið olíunni út í mjórri bunu. Sigtið sósuna í skál.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Gunnar Þór Nilsen