Lifrarpylsa

Lifrarpylsa
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 3 lambalifrar, meðalstórar
 1 l mjólk, eða undanrenna eða kjötsoð
 1 msk gróft salt
 300 g hafragrjón
 200 g heilhveiti
 um 600 g rúgmjól
 800 g mör (eða eftir smekk), fremur smátt brytjaður
 saumaðir vambarkeppir

Leiðbeiningar

1

Lifrarnar hreinsaðar og himnur og æðar teknar burt.

2

á eru þær hakkaðar í hakkavél eða matvinnsluvél og síðan hrært saman við mjólkina og saltið.

3

Hafragrjónum og mestöllu rúgmjölinu blandað saman og hrært út í lifrarmaukið. Meira rúgmjöli bætt við, þar til kominn er þykkur grautur, og síðan mörnum.

4

Látið í keppina og þeir fylltir rúmlega til hálfs.

5

Keppunum er svo lokað með sláturnálum eða saumað fyrir þá.

6

Saltvatn hitað í stórum potti og keppirnir settir ofan í þegar sýður.

7

Þeir eru pikkaðir vel með prjóni þegar vatnið fer að sjóða aftur. Látið malla í 2-2½ klst eftir stærð við vægan hita og keppunum snúið við og við.

8

Keppirnir eru svo teknir upp úr með gataspaða og kældir, eigi ekki að borða lifrarpylsuna heita.

9

Nýru má hakka með lifrunum og eru þá notuð tvö nýru á móti hverri lifur.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​