Líbönsk kjötsúpa

Matarmikil norður-afrísk kjötsúpa, krydduð með kanel og negul. Nota má ýmislegt annað grænmeti út í súpuna.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg súpukjöt, fituhreinsað að nokkru
 1.2 l vatn
 1 laukur
 3-4 negulnaglar
 1 kanelstöng
 250 g gulrætur, skornar í bita
 2 kúrbítar, skornir í bita
 100 g strengjabaunir, skornar í bita
 4-5 tómatar, saxaðir, eða 1 dós niðursoðnir
 4 msk hrísgrjón, helst stuttkorna
 nýmalaður pipar
 3-4 msk steinselja, söxuð

Leiðbeiningar

1

Kjötið sett í pott ásamt vatninu, hitað rösklega að suðu og froða fleytt ofan af. Hitinn lækkaður. Laukurinn afhýddur, negulnöglunum stungið í hann og hann settur í pottinn ásamt kanelstönginni. Látið malla við fremur vægan hita undir loki í 35-40 mínútur. Þá er grænmetið sett út í ásamt hrísgrjónunum, kryddað með pipar og látið malla áfram í 15-20 mínútur, eða þar til grænmetið er hæfilega soðið og hrísgrjónin meyr. Laukurinn og kanelstöngin veidd upp úr, steinselju stráð yfir og súpan borin fram.

Deila uppskrift