Léttur og litríkur lambapottréttur
Frábær réttur úr smiðju Úlfars Finnbjörnssonar úr apríl tölublaði Gestgjafans 2011.
- 4-6
Hráefni
2×2 msk. olía
600 g lambagúllas
200 g skalotlaukar, skrældirog skornir til helminga
salt
nýmalaður pipar
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. kummin
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
3 dl vatn
1 msk. lambakraftur
3 paprikur, helst 3 litir, skornar íbita
1 kúrbítur, skorinn í bita
sósujafnari
250 g smátómatar
½ dl óreganó, smátt saxað, eða 1msk. þurrkað
½ dl kóríander, smátt saxað
Leiðbeiningar
1
Hitið olíu í stórum potti og steikiðlambakjöt og skalotlauk samanvið háan hita í 4-5 mín. eða þartil kjötið er orðið fallega brúnt.
Kryddið með salti, pipar, papriku,kummini og hvítlauk.
Bætið þávatni og lambakrafti í pottinn ogsjóðið við vægan hita í 1 klst. eðaþar til kjötið er orðið meyrt.
Steikið paprikur og kúrbít uppúr olíu á pönnu í u.þ.b. 2-3 mín.
Hellið grænmetinu í pottinn ogsjóðið í 5 mín. Bætið tómötum útí og þykkið soðið með sósujafnara.
Smakkið til með salti og pipar ogbætið loks kóríander og óreganósaman við.
Berið fram með hrísgrjónumog góðu brauði.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon Stílisti: Guðrún Hrund