Léttsteiktar lambamedalíur á volgu spínatsalati með basil-pestói og spergli
Fljótlegur og girnilegur réttur úr lambafile. Uppskrift frá Úlfari Finnbjörnssyni sem birtist í klúbbablaði Gestgjafans 2007.
- 4
Hráefni
800 g lambafillet, fitu- og sinalaust
salt
nýmalaður pipar
2 msk. olía
3/4 poki spínat
20 grænir sperglar, léttsoðnir
Pestó:
1 búnt basilíka
3-4 hvítlauksgeirar
2 msk. furuhnetur
2 msk. parmesanostur
1 dl ólífuolía
salt
nýmalaður pipar
Leiðbeiningar
1
Setjið allt hráefnið í pestóí matvinnsluvél og maukið vel. Skerið lambafillet í 1 1/2 cm þykkar steikur. Kryddið með salti og pipar og steikið í olíu á vel heitri pönnu í 40-60 sek. á hvorri hlið. Setjið kjötið í stálskál eða pott ásamt spínati, sperglum og pestói og blandið vel saman. Setjið þá heita pönnuna yfir skálina og látið standa í 1 mín. Berið fram t.d. með bökuðum kartöflum.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Stílisti: Gerður Harðardóttir Myndir: Gunnar Þór Nilsen