Léttsaltað og steikt lambalæri

Lambakjötið fær alveg sérstakt bragð ef það er meðhöndlað á þennan hátt. Svona læri er tilvalið á hlaðborð, t.d. jólahlaðborðið.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 lambalæri, um 2 kg
 5 l vatn
 1 kg gróft salt
 2 msk sykur
 1 tsk saltpétur (má sleppa)
 2 tsk timjan, þurrkað
 2 tsk rósmarín, þurrkað og saxað
 1 tsk nýmalaður pipar
 2 lárviðarlauf, grófmulin

Leiðbeiningar

1

Mjaðmabeinið tekið úr lærinu og það fitusnyrt. Vatn, salt, sykur og saltpétur soðið saman og kælt. Þegar pækillinn er kaldur er lærið sett í hæfilega stórt ílát, pæklinum hellt yfir og látið liggja í um 3 sólarhringa á köldum stað. Snúið öðru hverju. Lærið er svo tekið úr pæklinum, skolað og þerrað vel, kryddað með timjan, rósmarín, pipar og lárviðarlaufi, vafið í álpappír og steikt í 160 gráðu heitum ofni í um 2 klst. Borið fram heitt eða kalt.

Deila uppskrift