Létt kjötsúpa I
Kjötsúpa er fleira en þessi hefðbundna íslenska, þótt hún sé auðvitað alltaf góð. Þeir sem vilja léttari súpu með meira grænmeti ættu kannski að prófa þessa hér.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Kjötið úrbeinað og skorið niður í munnbitastærð (ekki henda beinunum). Smjörið brætt eða olían hituð í stórum potti. Blaðlaukur, gulrætur og kartöflur sett út í og látið krauma við fremur vægan hita í nokkrar mínútur án þess að brúnast. Kjötbitarnir settir út í ásamt beinunum og látið krauma áfram þar til kjötið er ekki lengur rautt, en það á ekki að brúnast. Heitu vatninu hellt yfir, hitað að suðu og látið sjóða í nokkrar mínútur en þá er froða fleytt ofan af. Súpujurtum, timjani, lárviðarlaufi, pipar og salti hrært saman við og látið malla við hægan hita í hálflokuðum potti í um 35 mínútur eða lengur, fer eftir því hvaða kjöt er notað. Þá er spergilkálið sett út í og látið malla í 5-6 mínútur í viðbót. Súpan smökkuð til (gott að kreista einn sítrónubát út í, en ekki meira) og beinin fjarlægð ásamt lárviðarlaufinu. Súpunni hellt í skál, steinselju stráð yfir, og borið fram.