Langtímaeldaðir lambaskankar með kryddjurtum í mysusósu
Sunnudagshryggur og helgarlamb eru orð sem við grípum gjarnan til þegar við ætlum að lýsa eldamennsku frídaganna. Stundum erum við í stuði fyrir nýjungar og stundum langar okkur bara í lambakjöt eins og mamma eða amma gerðu. Minningarnar streyma fram og stemningin í eldhúsinu verður einstaklega heimilisleg og kósí. Hérna er ein frábær úr Gestgjafanum.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 190°C.
Saltið lambaskanka og kryddið með pipar og setjið í eldfast mót ásamt laukbátum.
Setjið mótið í ofninn og bakið í 15 mín. eða þar til hæklarnir eru orðnir fallega brúnir. Bætið þá mysu, lárviðarlaufi, rósmaríni og hvítlauk í formið og lækkið hitann í 140°C.
Bakið áfram í 2 klst. eða þar til skankarnir eru orðnir vel mjúkir undir tönn. Sigtið þá vökvann úr ofnskúffunni í pott og bætið við vatni þannig að heildarmagn vökvans í pottinum verði 5 dl.
Þykkið soðið með sósujafnaranum og bragðbætið með lambakrafti, salti og pipar.
Takið pottinn af hellunni og bætið smjöri saman við. Hrærið í þar til smjörið hefur bráðnað.
Hellið þá sósunni yfir skankana og berið fram með blönduðu grænmeti og kartöflum.