Langtímaeldað og grillað lambalæri með ferskum kryddjurtum og hvítlauk

Eitt vinsælasta hráefnið á grillið er án efa íslenska lambakjötið. Það er bragðgott, mátulega feitt og svo er líka auðvelt að grilla það. Það er alltaf hægt að slá í gegn með lambakjöti sama hvert tilefnið er, það á allt-af við og verður alltaf hinn klassíski, íslenski grillmatur. Hér koma nokkrar gómsætar uppskriftir úr þessu frábæra hráefni úr maí tölublaði Gestsgjafans.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalæri, helst án lykilbeins
 2 msk. balsamedik
 5 tímíangreinar
 4 rósmaríngreinar
 4 óreganógreinar
 4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
 ½ dl ólífuolía
 ½ dl hvítvín
 1 tsk. nýmalaður pipar
 1 zipp-poki sem rúmar lambalærið eða þykkur poki sem er vatnsheldur og gott að loka

Leiðbeiningar

1

Setjið lambalæri í poka ásamt öllu sem er í uppskriftinni. Setjið lærið í ofnpott og hellið 65°C heitu vatni í pottinn þar til flýtur yfir lærið. Leggið lokið á og bakið í 65°C heitum ofni í 24 klst.

Takið lærið úr pokanum og látið allan vökva renna vel af því. Hellið safanum úr pokanum í pott. Penslið lærið með olíu og saltið. grillið lærið á meðalheitu grilli í 10-15 mín. eða þangað til það er orðið fal-lega brúnað á öllum hliðum. Dreifið þá kryddhjúpnum yfir allt lærið og látið standa í 7-10 mín. áður en það er borið fram.

2

Kryddhjúpur:

3

3 msk. olía
1 msk. tímíanlauf
1 msk. rósmarínnálar, smátt saxaðar
1 msk. óreganó, smátt saxað
1-2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1½ tsk. salt

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

4

Lambasósa:

5

soð úr pokanum
vatn
lambakraftur
sósujafnari
kalt smjör í teningum
salt og nýmalaður pipar

Soðið úr pokanum og vatn í pott þannig að heildarmagnið verði u.þ.b. 5-6 dl. Hleypið suðunni upp, bætið lambakrafti út í og þykkið með sósu-jafnara. takið þá pottinn af hellunni og bætið smjöri saman við. Hrærið þar til smjörið er bráðið og smakkið til með salti og pipar. Eftir það má sósan ekki sjóða.

6
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon Stílisti: Guðrún Vaka Helgadóttir

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​