Langsagað lambalæri með jógúrtkryddlegi

Hér er uppskrift af grilluðu langsöguðu lambalæri með jógúrtkryddlegi sem birtist í grillblaði Gestgjafans 2008.  Höfundur er Úlfar Finnbjörnsson.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalæri, án lykilbeins og sagað eftir endilöngu
 Jógúrtkryddlögur:
 2 dl jógúrt, hreint
 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
 2 msk. engiferrót, smátt söxuð
 3 msk. sítrónusafi
 1 tsk. kummin
 1 tsk. kóríanderfræ, steytt
 ½ tsk. kardimommur, steyttar
 ½ tsk. salt
 3 msk. mynta, smátt söxuð

Leiðbeiningar

1

Setjið allt í skál og blandið vel saman. Veltið lambinu upp úr kryddleginum og geymið í kæli í 2-12 klst.

Strjúkið megnið af kryddleginum af kjötinu og grillið á meðalheitu grilli í 25-30 mín. Snúið kjötinu reglulega. Berið kjötið fram með t.d. grilluðu grænmeti og bökuðum kartöflum.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon Stílisti: Gerður Harðardóttir

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​