LambaWOK – með chilli og koríander
- 4-6
Hráefni
Leiðbeiningar
Brytjið grænmetið og setjið í pott. Sítrónan má fara í 4 bitum. Kryddi og salti bætt útí ásamt vatninu. Sjóðið upp á þessu.
Setjið kjötið síðan útí og sjóðið í 1-2 klst. Best er að láta kjötið kólna í soðinu.
Svona kjöt geymist í marga daga í soðinu í kæli og vel plastað. Veiðið kjötið upp úr soðinu þegar það er orðið , kalt og brytjið eða rífið niður í bita. Þannig er kjötið tilbúið til að blanda út í wok.
Sjóðið núðlurnar eftir leiðbeiningum á pakkanum. Skerið paprikur og snjóbaunir gróft niður. Vorlaukur og chillibelgir skornir fínt.
Hitið pönnuna með olíu. Byrjið á að steikja paprikuna og snjóbaunirnar, næst er kjötinu bætt útí, síðan núðlunum. Hellið sesamolíunni síðan yfir og endið á chilli, vorlauk og sesamfræjum.
Saxið kóríander yfir og berið fram.