LambaWOK – með chilli og koríander

LambaWOK – með chilli og koríander
table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 4 lamba skankar
 Court kjötkraftur
 1 laukur
 1 gulrót
 1 sítróna
 5 lítrar vatn
 1 msk salt
 2 msk ýmiss konar þurrt krydd , t.d. kardimommur, karrí, turmerik, kanill, engifer, svo eitthvað sé nefnt,
 Wok
 1 pakki núðlur (250-300 gr)
 3 paprikur
 3 chillibelgir (ekki of sterkir)
 1 búnt kóríander
 1 búnt vorlaukur
 1 box snjóbaunir
 1 msk sesam fræ
 2 msk sesam olía

Leiðbeiningar

1

Brytjið grænmetið og setjið í pott. Sítrónan má fara í 4 bitum. Kryddi og salti bætt útí ásamt vatninu. Sjóðið upp á þessu.

Setjið kjötið síðan útí og sjóðið í 1-2 klst. Best er að láta kjötið kólna í soðinu.

Svona kjöt geymist í marga daga í soðinu í kæli og vel plastað. Veiðið kjötið upp úr soðinu þegar það er orðið , kalt og brytjið eða rífið niður í bita. Þannig er kjötið tilbúið til að blanda út í wok.

Sjóðið núðlurnar eftir leiðbeiningum á pakkanum. Skerið paprikur og snjóbaunir gróft niður. Vorlaukur og chillibelgir skornir fínt.

Hitið pönnuna með olíu. Byrjið á að steikja paprikuna og snjóbaunirnar, næst er kjötinu bætt útí, síðan núðlunum. Hellið sesamolíunni síðan yfir og endið á chilli, vorlauk og sesamfræjum.

Saxið kóríander yfir og berið fram.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​