Lambavöðvi í eggjablöndu með mozzarellaosti

Uppskrift eftir Árna Þór Arnórsson, matreiðslumeistara sem var gestakokkur Bændadaga í Skagafirði 2013.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 g lambavöðvi eða lambalundir
 50 g smjör
 Salt og nýmalaður svartur pipar
 2 stk egg
 1 askja rjómaostur með svörtum pipar
 1 msk ítalsk paninikrydd frá Pottagöldrum
 2 tsk paprikuduft
 100 g Ritzkex maukað í matvinnsluvél
 120 g Mozzarellaostur 12 litlar kúlur

Leiðbeiningar

1

Skerið lambavöðvana í sneiðar c.a. 60-80 g hversneið. Berjið sneiðarnar með kjöthamri. Brúnið sneiðarnar á pönnu í smjöri. Kryddið með salti og nýmuldum svörtum pipar og raðið í eldfastform. Gætið að því að sneiðarnar raðist ekki yfir hver aðra.

2

Pískið eggin og rjómaostinn saman og kryddið með paninikryddi og paprikudufti. Hellið blöndunni yfir sneiðarnar og skerið mozzarellaostinn í bita og raðið þar ofná. Stráið ritzkexinu yfir og bakið við 180°C í 10-15 mínútur fer eftir þykkt sneiðanna. Berið fram með kartöflumús og pizzasósu.

Deila uppskrift