Lambatartar – forréttur á jólaborðið

með estragon-majonesi og kartöfluflögum
lambtartar_SJ_2

Hráefni

Tartar
 400 gr lamba eða kinda hryggvöðvi
 3 msk pikklaður rauðlaukur
 2 msk saxaður graslaukur
 Börkur af tveimur sítrónum
 Salt
Estragon Majones
 200 gr japanskt majones
 50 gr ferskt estragon
 sítrónusafi
 salt
Heimagerðar kartöfluflögur
 100 gr kartöflusmælki
 500 gr steikingarolía
 salt

Leiðbeiningar

1

Einfaldur lúxusforréttur fyrir hátíðleg tilefni, best er að setja hann á diska og bera fram fallega skreyttan.

Tartar
2

Snyrtið alla fitu burt og skerið vöðvann í mjög litla bita. Skerið pikklaða rauðlaukinn smátt, saxið graslaukinn smátt og blandið öllu saman og smakkið til með salti.

Estragon majones
3

Pillið estragonlaufin af stilkunum og maukið með majonesinu eldsnöggt saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél og smakkið til með salti og sítrónusafa.

Heimagerðar kartöfluflögur
4

Skerið smælkið örþunnt með mandólíni ofan í saltvatn.

5

Hitið olíuna í potti upp í 160°C, þerrið kartöflusneiðarnar vel og djúpsteikið síðan í u.þ.b. tvær mínútur.

6

Setjið á bakka með pappír og saltið um leið og koma úr pottinu. Eða styttið ykkur leið og notið tilbúnar kartöfluflögur af vandaðri gerð.

Sett á diska
7

Byrjið á að setja 1 msk estragon-majones á miðja diska, setjið 2 msk. af lambatartar ofan á, rífið Feykisost yfir með rifjárni og raðið kartöfluflögum ofan á. Tilvalið að skreyta í lokin með fallegum jurtum,

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​