Lambasteikur á rösti-kartöflum með rauðlauks- og bláberjasultu
Tilvalið að nota ferskt og nýtt kjöt á haustin ásamt nýtýndum berjum,
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Steikið lambasteikur í olíu á meðalheitri pönnu í 1-2 mín. á hvorri hlið. Kryddið með salti og pipar.
Rösti-kartöflur
500-600 g kartöflur, rifnar með rifjárni
3 hvítlauksgeirar, pressaðir
1-2 msk. rósmarínnálar
salt og nýmalaður pipar
1 dl olía
Kreistið allan safa úr rifnum kartöflum og blandið hvítlauk, rósmaríni, salti og pipar saman við þær.
Hitið ½ dl af olíu á pönnu og steikið kartöflublönduna í 5 mín. við meðalhita eða þar til þær eru orðnar fallega gullinbrúnar.
Snúið þá kartöflunum við og bætið afganginum af olíunni á pönnuna, steikið í 5 mín. til viðbótar.
Færið kartöflukökuna yfir í ofnskúffu og bakið í 180°C heitum ofni í 10 mín.
Skerið kartöflukökuna í sneiðar og berið fram með lambasteikum, rauðlauks- og bláberjasultu og blönduðu grænmeti.
Rauðlauks- og bláberjasulta
2 rauðlaukar, skornir í báta
2 msk. olía
2-3 msk. sykur
½ tsk. tímían
1 lárviðarlauf
1 dl balsamedik
1 ½ dl bláber
salt og ny´malaður pipar
Steikið lauk í olíu á pönnu í 2 mín. og gætið þess að hann brenni ekki.
Bætið sykri á pönnuna og látið krauma í 2 mín.
Setjið tímían, lárviðarlauf og balsamedik saman við og sjóðið þar til vökvinn fer að þykkna.
Bætið bláberjum á pönnuna og látið krauma í 1 mín.
Smakkið til með salti og pipar.