Lambaskankar

Uppskriftin er úr Grillblaði Gestgjafans vorið 2014. Umsjón: Theódór Smith  Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir  Myndir: Ernir Eyjólfsson

Pottur og diskur

Hráefni

 4 lambaskankar
 1 ½ lítri lambasoð
 1 laukur
 3 gulrætur
 10 greinar af tímíani
 2 dl rauðvín
 ólífuolía
 salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að setja lambaskankana í eldfast mót. Skerið grænmetið í bita og setjið í mótið líka ásamt tímíangreinunum, rauðvíninu og lambasoðinu.

2

Eldið í ofni í u.þ.b. 10-15 klukkustundir á 70°C. Þegar lambaskankarnir eru tilbúnir eru þeir penslaðir með olíu og bragðbættir með salti og pipar. Grillið því næst skankana á heitu grilli í 2 mín. á hvorri hlið.

3

Einnig er hægt að einungis grilla skankana. Þá er þeim vafið inn í álpappír og þeir grillaðir á meðalhita í 1-2 klst.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Theódór Smith Stílisti: Ólöf Jakobína Ernudóttir Myndir: Ernir Eyjólfsson

Deila uppskrift