Lambaskankar í einum dökkum
Matreiðslumeistararnir á Íslenska barnum sendu okkur girnilega uppskrift af lambaskönkum elduðum í dökkum bjór.
- 4
Hráefni
2 msk tómatpúrra
2 msk Oscar lambakraftur
1 tsk sjávarsalt og svartur pipar
6 greinar timían
Leiðbeiningar
Lambaskankar
Brúnið lambaskanka á góðri pönnu með nóg af smjöri. Setjið í pott (sem þolir að fara inn í ofn) með bjórnum, tómatpúrrunni, lambakraftinum, timían, salti og pipar. Fyllið upp með vatni þannig að vökvinn fljóti yfir skankann. Setjið pottinn í ofn og eldið á 65° í 15 tíma.
Sósa
Sigtið soðið og setjið í pott ásamt rauðvíninu, púðursykrinum, appelsínuberkinum og saxi af hvítlauk. Hellið svo soðinu út í og sjóðið niður um ¼. Þykkið svo með Maizena og smakkið til með salt og pipar.
Kartöflumús
Sjóðið rauða kartöflusmælkið, sigtið og geymið til hliðar. Brúnið svo hvítlauk og skalottlauk í smjöri. Þegar hann er byrjaður að taka lit, hellið þá rjóma út á og náið upp suðu. Látið svo kartöflurnar út í og maukið þær með písk. Gott er að setja klípu af smjöri út í öðru hverju á meðan er verið að merja kartöflurnar. Endið svo á að setja ferskan saxaðan graslauk út í. Smakkið svo til með salt og pipar. Gott er að hafa rabbabarasultuna hennar mömmu og grænar baunir með þessu.
Kynnið ykkur Íslenska barinn á www.islenskibarinn.is