Lambasamloka „mojito“

Lambasamloka „mojito“
Pottur og diskur

Hráefni

 4 langlokubrauð, skorin til helminga eftir endilöngu olía
 500 g lambalundir eða annað gott lamba- eða kindakjöt, sinalaust
 salt og nýmalaður pipar
 1 lárpera, skræld og steinlaus, skorin í báta
 ½ kúrbítur, skorinn í lengjur
 100 g sveppir, skornir í þykkar sneiðar
 ½ poki blandað salat

Leiðbeiningar

1

Penslið langlokubrauð með olíu og steikið á grillpönnu eða venjulegri pönnu þar til þau eru orðin gullinbrún.

Bankið lambalundir með buffhamri þannig að þær verði u.þ.b. 1 cm á þykkt.

Penslið lundirnar með olíu og kryddið þær með salti og pipar.

Steikið þær síðan á vel heitri pönnu í 40 sek. á hvorri hlið.

Veltið lárperu, kúrbít og sveppum upp úr olíu og steikið á sömu pönnu í 1-2 mín.

Raðið kjötinu, grænmetinu og salati á brauðið og hellið mojito-vinaigrette yfir.

2

Mojito-vinaigrette

3

3 msk. mynta, smátt söxuð rifinn börkur og safi af 1 límónu
¾ dl olía
1 tsk. hunang
1-2 tappar romm (má sleppa)
salt og nýmalaður

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

4
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift