Ítalskt lambaragú
- 150 mín
- 4-6
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofn í 180°C.
Þerrið kjötið og sáldrið yfir það hveiti.
Hitið 2 msk. af olíu í stórum þykkbotna potti sem til er lok á og má fara inn í ofn, hafið á háum hita.
Steikið kjötið í skömmtum í 1-2 mín. á hverri hlið eða þar til kjötið er brúnað. Takið af hitanum og setjið kjötið á disk til hliðar.
Lækkið undir pottinum og setjið restina af olíunni í pottinn, steikið lauk og hvítlauk í 5-6 mín.
Hækkið aftur undir pottinum og hellið rauðvíni út í, notið trésleif til að skrapa skófirnar á pottinum. Látið malla í 3-4 mín. eða þar til vökvinn hefur soðið niður til helminga.
Setjið nautasoð, vatn, kirsuberjatómata, lárviðarlauf, tómatpúrru og sykur í pottinn og hrærið vel saman.
Bætið kjötinu saman við, setjið á lok og eldið inn í ofni í 1 ½ – 2 klst.
Fjarlægið lokið og eldið áfram í 20-30 mín.
Takið kjötið úr sósunni og rífið það niður með gaffli, fjarlægið alla fitu, bætið kjötinu aftur saman við sósuna, setjið til hliðar.
Sjóðið pastað í söltuðu vatni samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum, eða þar til er al dente. Hellið vatni frá og blandið pastanu saman við kjötsósuna.
Bragðbætið með salti og pipar. Sáldrið basilíkulaufum yfir og berið fram með parmesanosti.