Lambapottur með tómötum og kartöflum

Hér er allt soðið í einum potti - lambakjöt, kartöflur og bragðmikil sósa.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1.5 kg lambakjöt (gjarna frampartur)
 2 msk ólífuolía
 2 laukar, saxaðir
 2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 500 g tómatar, vel þroskaðir, saxaðir (eða 2 dósir niðursoðnir tómatar)
 2-3 sellerístönglar, skornir í bita (má sleppa)
 safi úr 1 sítrónu
 2 tsk oregano
 0.5 tsk timjan
 0.5 l soð eða vatn
 nýmalaður pipar
 salt
 1 kg kartöflur, helst fremur litlar

Leiðbeiningar

1

Kjötið e.t.v. fitu- og beinhreinsað og skorið í minni bita. Olían hituð í þykkbotna potti og kjötið brúnað nokkuð vel en síðan tekið upp með gataspaða og sett á disk. Laukurinn og hvítlaukurinn settur í pottinn og látinn krauma við meðalhita í nokkrar mínútur, þar til hann er mjúkur. Þá er kjötið sett aftur í pottinn og síðan tómatar, sellerí, safinn úr sítrónunni, oregano og timjan. Soði eða vatni hellt yfir, hitað að suðu og kryddað með pipar og salti. Látið malla við hægan hita í lokuðum potti í um 45 mínútur en þá eru kartöflurnar afhýddar og þeim bætt í pottinn. Svolitlu vatni bætt út í ef þarf. Látið malla áfram í 20-25 mínútur, eða þar til kartöflurnar eru vel meyrar.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​