Lambapottur með apríkósusósu

Þetta er norður-afrískur réttur og eiginlega ætti að elda hann í tagine, leirpotti með keilulaga loki. En það er alveg hægt að matreiða hann í venjulegum potti líka.

Pottur og diskur

Hráefni

 200 g þurrkaðar apríkósur
 1.2 kg lambakjöt
 2 laukar, saxaðir
 2-3 msk olía
 50 g möndlur, fínmalaðar
 0.5 tsk kummin, steytt
 0.5 tsk kóríanderfræ, steytt
 0.25 tsk kanell
 0.25 tsk engifer
 nýmalaður pipar
 salt

Leiðbeiningar

1

Apríkósurnar lagðar í bleyti í nokkrar klukkustundir en síðan soðnar í um 15 mínútur og svo settar í matvinnsluvél og maukaðar, eða þrýst gegnum sigti. Kjötið skorið í teninga, meðalstóra. Olían hituð og kjötið og laukurinn látið krauma í henni í nokkrar mínútur við fremur vægan hita; kjötið á ekki að brúnast, aðeins að breyta lit. Apríkósumaukinu, möndlum og öllu kryddinu bætt út í og látið malla við mjög vægan hita undir loki í um 1½ klst, eða þar til kjötið er mjög meyrt. Hrært öðru hverju og svolitlu vatni bætt við ef þarf svo að sósan brenni ekki við. Borið fram með hrísgrjónum.

Deila uppskrift