Lambapottréttur með ólífum
Einfaldur og auðveldur pottréttur úr lambakjöti. Hér er notuð blanda af kjötsoði og mysu eða hvítvíni en einnig mætti nota soð eingöngu og bragðbæta sósuna þá e.t.v. með dálitlum sítrónusafa.
- 4
Leiðbeiningar
1
Kjötið skorið í gúllasbita og beikonið í litla bita. Laukurinn skorinn í sneiðar og hvítlaukurinn saxaður smátt. Allt sett í pottinn ásamt salvíu og tómatkrafti. Kjötsoði og mysu hellt yfir. Hitað að suðu. Kryddað með pipar og salti og látið sjóða við hægan hita í um hálftíma. Sveppirnir skornir í sneiðar og settir út í ásamt ólífunum. Látið malla í 20-30 mínútur í viðbót. Sósan smökkuð og þykkt með sósujafnara (eða hveitihristingi). Borið fram t.d. með soðnum kartöflum.