Lambapottréttur með chili & hnetusmjöri frá Norður-Afríku
Þessi girnilega uppskrift er eftir Yesmine Olsson úr bókum hennar "Framandi og freistandi"
- 4
Hráefni
600 g magurt lambakjöt
2 laukar grófskornir
1 rauð papríka gróft skorin
1 gul papríka gróft skorin
safi úr ½ sítrónu
½ blómkálshaus brytjaður gróft
1 stór gulrófa skorin gróft
3-4 gulrætur
2 lárviðarlauf
½ dl ólífuolía
10 msk hnetusmjör
2-3 rauðir chili fræhreinsaðir eða með fræjum ef rétturinn á að vera sterkari
2 dósir hakkaðir tómatar
4 dl vatn
2½ msk tómatmauk (puré)
1 teningur lambakraftur
tabascosósa eftir smekk
2 tsk arómat
Leiðbeiningar
1
Grófskerið laukana og allt grænmetið. Hitið olíuna og brúnið lambið ásamt lauknum í stórum potti þar til gullinbrúnt. Bætið grænmetinu út í ásamt vatninu, tómötunum og lárviðarlaufunum, lækkið hitann. Bætið við tómatmauki og hnetusmjöri og myljið lambakraftinn út í. Passið að hræra stöðugt í pottinum. Smakkað til með sítrónu, arómati og tabascosósunni.
Látið sjóða í um 40-60 mín. Hrærið reglulega í pottinum alveg niður í botn.
Borið fram með brúnum hrísgrjónum.