Lambanýru í Drambuie-sósu

Lambanýru þykja víða sælgæti og það eru ekki síst Bretar sem hafa dálæti á þeim. Þessi uppskrift er skosk að uppruna.

Pottur og diskur

Hráefni

 12-16 lambanýru
 nýmalaður pipar
 salt
 75 g smjör
 1 laukur, saxaður smátt
 50 g beikon, skorið í litla bita
 1 tsk sykur
 2 msk hvítvínsedik
 100 ml Drambuie
 200 ml kjötsoð (eða vatn og súputeningur)
 1 tsk dijonsinnep

Leiðbeiningar

1

Nýrun skorin í helminga, himnudregin og hreinsuð. Krydduð með pipar og salti. 50 g af smjörinu brædd á pönnu og nýrun steikt í um 2 mínútur á hvorri hlið við góðan hita. Tekin af pönnunni með gataspaða og haldið heitum en söxuðum lauk og beikoni bætt á pönnuna og steikt í 1-2 mínútur. Sykri og ediki bætt á pönnuna og steikt áfram við nokkuð góðan hita þar til laukurinn er farinn að brúnast. Drambuie hellt yfir og látið sjóða rösklega niður. Síðan er soðinu bætt á pönnuna ásamt sinnepi, látið sjóða ögn og smakkað til með pipar og salti. Að lokum er 25 g af smjöri hrært saman við og nýrun sett aftur út í. Borið fram t.d. með soðnum kartöflum eða pönnusteiktum eplum eða perum.

Deila uppskrift