Lambamínútusteik

með stökkum kartöflum og kremuðu salati
lambamínútusteik með stökkum kartöflum

Hráefni

Lambamínútusteik
 800-900 g lambamínútusteik (þunnt skornar sneiðar)
 2 msk. ólífuolía
 2 hvítlauksgeirar, kramdir
 ½ sítróna, börkur rifinn fínt
 u.þ.b. ¼ tsk. sjávarsalt
 u.þ.b. ⅛ tsk. svartur pipar, nýmalaður
 1 uppskrift kremað salat
 400 g franskar, steiktar eða aðrar kartöflur ef vill
 ¼ sítróna, skorin í báta
Kremað salat
 1 skalotlaukur, saxaður smátt
 ½ tsk. sjávarsalt
 1 msk. rauðvínsedik
 3 msk. sýrður rjómi 18%
 150 ml ólífuolía
 4 msk. graslaukur, fínt skorinn
 1 romain salat, einnig hægt að nota jöklasalat
 ¼ tsk. svartur pipar, nýmalaður
 ½ sítróna, safi

Leiðbeiningar

Lambamínútusteik
1

Þunnt skorið lambakjöt af ýmsum bitum hentar hér vel. Blandið ólífuolíu, hvítlauk og sítrónuberki saman í lítilli skál.

2

Þerrið kjötið og setjið á fat. Hellið kryddleginum yfir og nuddið vel yfir allt kjötið.

3

Hitið pönnu og hafið á háum hita. Saltið og steikið kjötið í 1-2 mín. á hvorri hlið, eða eftir smekk.

4

Kryddið með nýmuldum pipar, setjið kjötið yfir á bretti með álpappír yfir og látið hvíla í a.m.k. 5 mín. áður en það er borið fram.

5

Setjið steikina á disk og berið fram með stökkum kartöflum og kremuðu salati ásamt sítrónu til að kreista yfir ef vill.

Kremað salat
6

Setjið skalotlauk, ½ tsk. af salti og edik í skál og hrærið saman, látið standa við stofuhita í 15 mín.

7

Blandið sýrðum rjóma og ólífuolíu saman við ásamt 2 msk. af graslauk.

8

Rífið salatið gróflega niður, þvoið og þerrið það vel. Setjið í skál og blandið saman við ½ tsk. af salti og svörtum pipar.

9

Blandið sítrónusafa saman við salatið og setjið það yfir á disk.

10

Dreypið sósunni yfir salatið rétt áður en það er borið fram og sáldrið yfir restinni af graslauknum.

Deila uppskrift