Lambalundir með trönuberjum, kartöflumús og gulrótum

Í þessum rétti notast ég við týtuber sem oftast eru notuð í eftirrétti og fleira sætt en passa einnig mjög vel með léttri villibráð eins og lambið okkar er. Frábær samsetning. Einnig má nota aðrar tegundir af berjum eins og bláber eða rifsber.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 800 g lambalundir
 salt og pipar
 örlítil olía
 100 g trönuber
 2 msk. flórsykur
 1 msk. eplaedik
 1 tsk. tímían

Leiðbeiningar

1

Hitið pönnu vel. Setjið trönuber, sykur og edik í matvinnsluvél og blandið þar til það verður að mauki. Því næst eru lundirnar steiktar í 4 mín. á hvorri hlið með tímíanu í pönnunni líka. Þegar lundirnar eru tilbúnar er maukið sett yfir kjötið og því velt aðeins. Gott að bera fram með kartöflumús, gulrótum og lauk.

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Hinrik Carl Ellertsson Myndir: Aldís Pálsdóttir Stílisti: Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​