Lambalundir á sítrónugrasi með satay-sósu og mangósalati

Lambakjöt er hátíðamatur og hægt að bera fram á ýmsa vegu.  Uppskrift eftir Úlfar Finnbjörnsson sem birtist í hátíðarblaði Gestgjafans í desember 2007.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 800 g lambalundir, skornar í 2 cm bita
 8 sítrónugrös
 8 msk. satay-sósa

Leiðbeiningar

1

Tálgið mjóan odd á sítrónugrös og raðið bitum af lambalundum á þau.

Penslið kjötið með satay-sósu og geymið við stofuhita í 1 klst.

Raðið kjötinu í ofnskúffu og bakið við 220°C í 3-5 mín.

Berið kjötið fram með mangósalati og t.d. hrísgrjónum.

Mangósalat:
1 1/2 mangó, skrælt og skorið í þunnar sneiðar
1 rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
1/4 chili-aldin, smátt saxað
2 msk kóríander, smátt saxað
2 msk. límónusafi
1/2 tsk. salt
1 tsk hunang
2 msk. ólía

Blandið öllu vel saman

2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​