Lambaloka með mozzarellu og ætiþistli
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Brúnið kjötið í olíu á vel heitri pönnu.Saltið og piprið.
Eldið í ofni við 160°C þar til kjarnhiti er kominn í 65°C. Takið kjötið út á 3-5 mín., fresti og látið hvíla í 2-3 mín., í senn.
Skolið salatið og þerrið, sneiðið tómata og mozzarellu og lambakjötið í hæfilega þunnar sneiðar.
Maukið ætiþistlana, ólífur og annan hvítlauksgeirann ásamt ólifuolíu í matvinnsluvél.
Ristið brauðsneiðarnar og nuddið þær síðan með hinum hvítlauksgeiranum.
Smyrjið 8 brauðsneiðar með ætiþistlamaukinu, raðið tómatsneiðum á 4 sneiðar, saxaðri basiliku, mozzarellu,klettasalati og annari brauðsneið þar ofaná. Leggið svo lambakjötið, ásamt klettasalati, og að síðustu ætiþistlasmurða brauðinu. Samlokan skorin horn í horn í fernt – gott að stinga grillpinnum í til að halda þeim saman.