Lambalifur með beikoni, lauk og sveppum
Lambakjötið er „inn“ í haust. Í nóvember blaði Gestgjafans kynnir Úlfar Finnbjörnsson, matreiðslumeistari gómsæta rétti úr nýju lambakjöti og innmat.
- 4
Hráefni
800 g lambalifur, skorin í 2 cm sneiðar
salt
nýmalaður pipar
1-2 dls hveiti
3 msk. olía
6-8 beikonsneiðar, skornar í bita
1 stór laukur, skrældur og skorinn í báta
20 litlir sveppir
4 dl rauðvín eða vatn
2 lárviðarlauf
1 tsk. timian
1 tsk. tómatþykkni
sósujafnari
40 g smjör eða 1 dl rjómi
1 msk. kjötkraftur
Leiðbeiningar
1
Kryddið lifur með salti og pipar og veltið upp úr hveiti.
Steikið lifrina í olíu á vel heitri pönnu í 1 mín á hvorri hlið.
Takið þá lifrina af pönnunni og steikið beikon, lauk og sveppi í 2 mín.
Bætið víni eða vatni á pönnuna og sjóðið niður um helming ásamt lárviðarlaufi, tímíani og tómatþykkni.
Setjið lifrina aftur á pönnuna og sjóðið í 2 – 3 mín.
2
Þykkið sósuna með sósujafnara.
Takið pönnuna af hellunni og bætið smjöri í sósuna.
Hrærið í þar til smjörið hefur bráðnað.
Smakkið til með salti, pipar og kjötkrafti.
Ef þið viljið nota vatn frekar en vín þá er settur rjómi í stað smjörs í sósuna.