Lambalærissneiðar með grófri pestósósu

Lambalærissneiðar með grófri pestósósu
Pottur og diskur

Hráefni

 4 lærissneiðar
 3 msk. olía
 1 tsk. dijon-sinnep
 2 msk. sítrónusafi
 1 tsk. hunang
 salt
 nýmalaður svartur pipar

Leiðbeiningar

1

Blandið öllu saman í skál og penslið létt yfir lærissneiðarnar.

2

Grillið í u.þ.b. 6 mínútur á hvorri hlið eðalengur allt eftir því hvort kjötið á að vera mikið eða lítið eldað.

3

Þegar kjötið er tilbúið setjið þá á disk, látiðálpappír yfir og látið kjötið jafna sig í a.m.k. 6-8 mínútur.

4

GRÓF PESTÓSÓSA:

5

1 búnt basilíka
1 dl steinselja
1 skalottlaukur
1 hvítlauksgeiri
1 rautt chili-aldin, fræhreinsað 50 g furuhnetur, ristaðar
3-4 ansjósuflök
1 msk. fersk græn piparkorn 2 msk. kapers
2 tsk. sítrónubörkur
3 msk. sítrónusafi
svartur nýmalaður pipar
1 dl ólífuolía

6

Setjið allt hráefnið nema olíuna í matvinnsluvél og blandið með hnífnum í u.þ.b. 10 sekúndur, bætið svo olíunni saman við í mjórri bunu í gegnum lokið þar til áferðin er orðin svipuð og á mynd.

7

Setjið lærissneiðarnar á disk og setjið sósuna yfir, berið fram með góðu salati og grilluðum kartöflum.

8
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir Myndir: Kristinn Magnússon

Deila uppskrift