Lambalæri með rauðvínsperu og kartöflugratíni
Frábær uppskrift á hátíðarborðið!
- 6
Hráefni
Leiðbeiningar
Rífið limebörk útí kókos og saxið myntu útí. Nuddið saman.
Skerið ananas smátt og bakið í ofni í 25 mínútur á 150°C svo hann verði sætari.
Lagið lög úr bræddum hrásykri, rommi og limesafa. Smyrjið lærið með leginum og kryddið með salti og pipar.
Látið liggja í 2 klst.
Bakið lærið í ofni við 160°C í 60 – 70 mín. Takið það út, hellið soðinu í pott.
Látið kjötið hvíla í 20 mínútur. Hitið ofninn í 220°C.
Smyrjið þá lærið aftur með leginum og bakið í 10 – 15 mín.
Berið þá löginn aftur á lærið og stráið ananas, myntu og kókos yfir.
Kartöflu- og sveppagratín
6 bökunarkartöflur
2 box sveppir
2 skarlottulaukar
4 hvítlauksrif
1 búnt steinselja
500 ml rjómi
Skrælið og skerið kartöflur niður í teninga, forsjóðið.
Sneiðið sveppi og steikið í smjöri ásamt söxuðum hvítlauk og skarlottulauk.
Kryddið með saxaðri steinselju, salti og pipar.
Hellið rjómanum út á, setjið í eldfast mót og bakið í 15 – 20 mín við 170°C.
Rauðvínssoðnar perur
6 perur
1 flaska rauðvín
100 g sykur
1 kanilstöng
1 myntugrein
1 negulnagli
Sjóðið allt saman og setjið svo afhýddar perurnar út í og eldið að suðu í u.þ.b. 20 mín.
Kælið í vökvanum.
Sósa
Skerið gulrót, lauk og blaðlauk jafnt niður og steikið í potti með olíu og smjöri.
Hellið soðinu af lærinu út í og sjóðið nokkra stund.
Sigtið, bætið soðinu af perunum við.
Sjóðið niður um 2/3.
Þeytið smjör út í og kryddið með salti og pipar.