Lambalæri með ítalskri fyllingu

Úrbeinað lambalæri, fyllt með ítölsku góðgæti - hráskinku, sólþurrkuðum tómötum, hvítlauk og pestó. Hreinasta sælgæti.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalæri, fremur lítið
 50 g hráskinka, skorin í ræmur
 6-8 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
 2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir
 1 msk pestósósa
 2 tsk ítölsk kryddjurtablanda
 pipar, nýmalaður
 salt
 2 msk olía
 800 ml lambasoð (sjá hér á eftir)
 hveiti eða maísmjöl til þykkingar

Leiðbeiningar

1

Lærið úrbeinað og e.t.v. fitusnyrt að hluta. Skinku, tómötum, hvítlauk, pestósósu, 1 tsk af kryddjurtablöndu og pipar blandað saman í skál, blöndunni dreift á kjötið, það vafið utan um og bundið vel með seglgarni og e.t.v. tyllt með kjötprjónum. Afganginum af kryddjurtablöndunn núið utan á lærið ásamt pipar og salti. Látið liggja við stofuhita í 2 klst. (Á meðan er tilvalið að sjóða soð af beinunum.) Ofninn er svo hitaður í 225 gráður. Olíunni hellt í steikarfat eða ofnskúffu, lærið lagt í hana og sett í ofninn í um 20 mínútur. Þá er helmingnum af soðinu hellt í fatið, hitinn lækkaður í 170 gráður og kjötið steikt áfram í 45-60 mínútur. Soði bætt í skúffuna einu sinni eða tvisvar á steikingartímanum en ekki ausið yfir kjötið. Kjötið er svo tekið út og látið standa í a.m.k. 15 mínútur áður en það er borið fram og á meðan er steikarsoðinu hellt í pott, það hitað að suðu, smakkað til og sósan síðan þykkt með hveitihristingi eða maísmjöli hrærðu út í svolitlu köldu vatni. – Það er líka gott að steikja sveppi í smjöri, hella soðinu svo yfir þá og láta sjóða í nokkrar mínútur en þykkja sósuna síðan.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​