Lambalæri með broddkúmen og chili

papriku, chili og appelsínu
Læri með cummin og chili

Hráefni

Lambalæri
 1,5 kg. lambalæri á beini
  ½ dl. olía
  1 tsk. broddkúmen (e. Cummin)
  1 tsk. paprikuduft
 2 hvítlauksrif, maukuð í hvítlaukspressu
 2 appelsínur, rífið börkinn af og skerið síðan í fernt
 2 tsk. salt
 1 ½ tsk. nýmalaður svartur pipar
 2 msk. fersk basilíka, grófsöxuð
Bakað grasker, maís og paprika
 1 grasker, skrælt og korið í grófa báta,
 2 rauð chili
 1 rauð paprika, skorin til helminga
  2 maísstönglar, skornir í fjóra bita
 2 msk. smjör
 Salt og nýmulinn pipar

Leiðbeiningar

Lambalæri, grænmeti og sósa
1

Ofureinföld uppskrift þar sem allt er eldað í sama bakkanum eða ofnpotti.
Hitið ofn í 200°C. Blandið olíu, broddkúmeni, paprikudufti, rifnum berki af appelsínum, salti og pipar í skál og penslið vel yfir allt lærið.

2

Látið lærið og restina af hráefninu í steikarpott eða á ofnbakka og eldið allt saman í 15 mínútur, takið lærið út og ausið soðinu vel yfir. Lækkið hitann í 120°C og eldið áfram í 1-1½ klst. Ausið soðinu annað slagið yfir kjötið. Takið út og látið jafna sig í u.þ.b. 15 mínútur, setjið álpappír yfir á meðan. Sáldrið saxaðri basilíku yfir áður en lærið er borið fram.

3

Berið fram með soðsósunni úr ofnskúffunni, bragðbætið og þykkið eftir þörfum.

Meðlæti
4

Allt grænmetið er skorið gróft kryddað og sett með lærinu í eldun.

Deila uppskrift