Lambalæri í kryddjurtajógúrt

Sigurlaug Jóhannesdóttir vann í uppskriftarleik lambakjot.is með þessari frábæru uppskrift í mjúkri samkeppni við fjölda glæsilegra lambarétta.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalæri, úrbeinað
 150 ml hrein jógúrt
 2 msk ferskt saxað timían
 2 msk ferskt saxað rósmarín
 2 msk fersk söxuð steinselja
 3 hvítlauksrif, fínt söxuð eða kramin
 Safi og börkur af 1/2-1 sítrónu
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Blandið öllu því sem fer í maríneringuna saman og hellið yfir kjötið. Látið standa í að minnsta kosti hálftíma, 2-4 klukkustundir væri ákjósanlegur tími. Þá fer sýran í jógúrtinni og sítrónunni, smám saman, að „elda“ kjötið og það verður dásamlega mjúkt og gott.

2

Eldið í 200° heitum ofni í 40-50 mínútur, eftir því hversu stórt lærið er og hversu vel þið viljið hafa það steikt. Látið standa í 15 mínútur áður en þið skerið kjötið. Heilmikill safi kemur úr kjötinu og það er tilvalið að hella því í pott og „smakka til“ með salti og pipar; bætið smá rjómaslettu út í og þykkið að vild.

3

Einfalt og gott!

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​