Lambalæri í einiberja- og bláberjalegi
Lambalæri í einiberja- og bláberjalegi
- 5-7
Hráefni
1 lambalæri, helst án lykilbeins
Einiberja- og bláberjalögur:
15 einiber, grófmulin
2-3 msk. bláberja- eða brómberjasulta
2 tsk. fersk tímíanlauf eða 1 tsk. þurrkuð
1 tsk. worchestershire-sósa
2 msk. berja- eða balsamedik
1 msk. hunang
1 tsk. nýmalaður pipar
1 tsk. salt
3 msk. gin (mál sleppa)
1 ½ dl olía
Leiðbeiningar
1
Setjið allt nema olíu í skál og pískið vel saman.
Hellið þá olíunni í mjórri bunu í skálina og hrærið vel á meðan.
Setjið lærið og hjúplöginn í plastpoka og veltið lærinu vel upp úr leginum.
Geymið í kæli í 2-48 klst.
Strjúkið þá það mesta af lærinu og geymið löginn.
Grillið við lágan hita með lokið á grillinu í 1-1 ½ klst.
Snúið kjötinu reglulega.
Penslið kjötið með restinni af hjúpnum öðru hverju síðustu 10 mín.
Berið kjötið fram með t.d. grilluðu grænmeti og kartöflum.
2
Uppskriftin er úr Gestgjafanum. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Karl Petersson Stílisti: Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir