Lambalæri að hætti Andalúsíumanna

Þessi uppskrift er ættuð frá Andalúsíu á Spáni og hér er kjötið fyrst marinerað í sérríi, lauk, hvítlauk og sítrónusafa og síðan gufusteikt í kryddleginum að viðbættum bjór og grænmeti. Nota má léttöl í staðinn fyrir áfengan bjór.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 1 lambalæri, meðalstórt
 3 hvítlauksgeirar
 0.5 sítróna
 nýmalaður pipar
 salt
 2 laukar
 3 msk ólífuolía
 100 ml þurrt sérrí, ljóst
 2 paprikur (rauð og græn), fræhreinsaðar og saxaðar
 4-5 tómatar, vel þroskaðir
 1 knippi steinselja
 300 ml bjór

Leiðbeiningar

1

Fituhreinsið lærið e.t.v. svolítið. Stingið djúpar raufar í það á nokkrum stöðum með beittum hnífsoddi og stingið hvítlauksflísum í raufarnar. Kryddið það með pipar og svolitlu salti. Flysjið börkinn af sítrónunni og skerið laukinn í þunnar sneiðar. Dreifið lauksneiðunum og sítrónuberki á botninn á steikarfati, leggið lærið þar ofan á, kreistið sítrónusafa yfir, penslið lærið vel með olíunni og hellið að lokum sérríinu yfir. Leggið lok yfir og látið standa í kæli til næsta dags; snúið nokkrum sinnum (einnig mætti setja allt saman í þéttan plastpoka og loka honum vel. Takið kjötið út nokkru fyrir steikingu og hitið ofninn í 175°C. Fræhreinsið paprikurnar og tómatana og skerið í bita. Dreifið grænmetinu í kringum kjötið, hellið bjórnum yfir, lokið og setjið í ofninn í 1 1/2-2 klst. Takið lokið af síðasta hálftímann eða svo. Látið lærið bíða dálitla stund áður en það er skorið og berið það svo fram með grænmetinu og soðinu.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​