Lambakótilettur með grænmeti og kryddjurtasmjöri

Þegar lambakótilettur eru snyrtar fyrir steikingu eða grillsteikingu er best að skera ekki alla fituröndina af fyrir steikingu, jafnvel þótt ekki eigi að borða hana - kjötið verður safaríkara og mýkra ef fitan er ekki öll hreinsuð af því. Svo má fjarlægja fituna eftir steikingu ef vill.

Pottur og diskur

Hráefni

 1 kg lambakótilettur, tvöfaldar
 1 sítróna
 1 msk. olía
 1-2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 1 msk. ferskt tímían, saxað, eða 1 tsk þurrkað
 nýmalaður pipar
 salt
 600 g kartöflur, helst litlar
 250 g gulrætur, litlar
 250 g spergill
 1 mintugrein (má sleppa)

Leiðbeiningar

1

Skerið rifjaendana af kótilettunum en skiljið fituröndina á kjötinu eftir. Kreistið safa úr hálfri sítrónu í skál og þeytið olíu, hvítlauk, tímíani og pipar saman við. Veltið kjötinu upp úr blöndunni og látið liggja í um 1 klst. Afhýðið kartöflurnar og skerið þær í bita ef þær eru stórar. Afhýðið eða skafið gulræturnar ef þarf. Skerið spergilinn í 6-8 sm búta. Hitið vatn í potti, saltið það og kreistið safa úr hálfri sítrónu út í. Setjið kartöflur og gulrætur í pottinn og sjóðið í um 10 mínútur. Bætið þá sperglinum út í ásamt mintugreininni, ef hún er notuð, og sjóðið áfram í 8-10 mínútur, eða þar til grænmetið er meyrt. Hellið þá vatninu af því og haldið því heitu. Hitið útigrillið á meðan grænmetið sýður (einnig má steikja kjötið á grillpönnu), saltið kjötið og grillið það við góðan hita í 3-4 mínútur á hvorri hlið. Látið það bíða í nokkrar mínútur áður en það er borið fram. Veltið grænmetinu upp úr hluta af kryddjurtasmjörinuog berið afganginn fram með kjötinu.

Kryddsmjör:

2

100 g smjör
3 msk. steinselja, söxuð
1 msk. tímían, saxað (einnig mætti nota ferska mintu)
0.25 tsk. villijurtablanda frá Pottagöldrum
0.5 hvítlauksgeiri, saxaður
nýmalaður pipar
salt

3

Bræðið smjörið í potti og takið það síðan af hitanum. Blandið kryddjurtunum og kryddinu saman við og hrærið vel. Látið standa í nokkrar mínútur.

Deila uppskrift