Lambakóróna með parmesanosti

Lambakórónan með parmasenosti er hörkuréttur fyrir þá sem vilja bragðríkan grillmat sem er einfalt og fljótlegt að elda.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 
  • 4 lambafille, helst á beini og fituhreinsuð (lambakórónur)
  •  
  • 1 væn lúka myntulauf
  •  
  • 1 búnt steinselja
  •  
  • 5 hvítlauksgeirar
  •  
  • 1 dl furuhnetur
  •  
  • 1 dl parmesanostur
  •  
  • 5 dl brauðrasp, helst heimatilbúið
  •  
  • 1 sítróna (rífið niður börkinn og pressið safann)
  •  
  • 1 dl ólífuolía
  •  
  • Salt og pipar
  •  
  • Fersk bergmynta
  • Leiðbeiningar

    1

    Blandið í þykkt mauk í matvinnsluvél: Myntu, steinselju, furuhnetum, hvítlauk, safanum úr sítrónunni og berkinum ásamt klípu af salti og pipar. Bætið ólífuolíunni saman við og þá parmesanostinum.

    2

    Smyrjið maukinu á fille-stykkin og veltið þeim síðan upp úr brauðraspinu þar til það hylur stykkin nær alveg.

    3

    Grillið á óbeinum hita undir loki í um tíu til fimmtán mínútur og stráið ferskri bergmyntu yfir í lokin.

    4

    Gott er að hafa ferskt grænmeti með.

    5

    Uppskrift fengin af vinotek.is

    Deila uppskrift

    Share on facebook
    Share on twitter
    Share on pinterest

    Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​