Lambakoftas á spjóti
með flatbrauði, hummus og rauðkálshrásalati
- 30 mín
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið lambahakk í stóra skál ásamt lauk, kóríander, steinselju, kummin, papriku, kanil, chili-dufti og salti.
Blandið öllu vel saman, hér er best að nota hendurnar. Skiptið hakkinu yfir í átta jafna hluta, bleytið hendurnar örlítið og mótið kúlur úr hakkinu. Mótið kúlurnar í u.þ.b. 10 cm langar lengjur.
Stingið grillspjóti inn í miðjuna á hverri lengju, leggið á bakka og kælið í 1 klst. Hér er einnig hægt að kæla kjötið í allt að einn sólahring áður en það er eldað. Takið kjötið út 30 mín. áður en það er eldað.
Hitið grill eða grillpönnu og hafið á háum hita.
Penslið ólífuolíu yfir kjötið og eldið í u.þ.b 8 mín. Snúið kjötinu við á 2 mín. fresti
Berið fram með flatbrauði eða pítubrauði, hummus, sítrónubátum, myntulaufum og rauðkálshrásalati.
Setjið majónes, jógúrt, sítrónusafa, sítrónubörk og hvítlauk í blandara og maukið þar til allt hefur samlagast vel.
Setjið rauðkál, gulrót og steinselju í skál og blandið saman.
Hrærið sósunni saman við og kælið þar til fyrir notkun.