Lambakjötssalat með kirsuberjatómötum

Sannkallað sumarsalat sem tilvalið er að bera fram sem léttan hádegisverð á fallegum sumardegi en getur líka alveg gengið sem forréttur - líka um miðjan vetur.

Pottur og diskur

Hráefni

 300 g kinda- eða lambahryggvöðvi (fillet), án pöru og fitu
 2 msk. rauðvínsedik
 2 msk. balsamedik
 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt eða pressaður
 2 msk. ólífuolía
 250 g kirsiberjatómatar
 nýmalaður pipar
 salt
 1 poki klettasalatsblanda eða önnur salatblöð
 3 msk. basilolía (eða ólífuolía og nokkur basilblöð)
 1 msk. pistasíuhnetur, saxaðar (má sleppa)

Leiðbeiningar

1

Skerið kjötið í 2-3 bita. Hrærið saman í skál rauðvínsediki, balsamediki og hvítlauk, setjið kjötið út í og látið standa í a.m.k. hálftíma. Snúið kjötinu öðru hverju. Hitið á meðan ofninn í 220°C. Dreifið kirsiberjatómötunum á pappírsklædda bökunarplötu eða í eldfast fat, ýrið 1 msk. af olíu yfir og kryddið með pipar og salti. Setjið í ofninn í um 10 mínútur, eða þar til tómatarnir eru farnir að taka lit og eru alveg meyrir í gegn. Takið þá út og látið kólna. Takið kjötið síðan upp úr kryddleginum og þerrið það létt með eldhúspappír en geymið löginn. Kryddið kjötið með pipar og salti. Hitið 1 msk. af olíu á pönnu og steikið kjötið við fremur háan hita í um 2 mínútur á hvorri hlið (fyrir kjöt sem er rautt í miðju). Takið það af hitanum og látið bíða nokkra stund. Hellið kryddlegi og basilolíu á heita pönnuna og látið standa smástund. Dreifið salatblöðunum á fat. Skerið kjötið á ská í mjög þunnar sneiðar og dreifið því yfir salatið ásamt tómötunum. Hellið vökvanum af pönnunni yfir og dreifið e.t.v. söxuðum pistasíuhnetum yfir allt saman.

fillet filet fille file

Deila uppskrift