Lambakjötsréttur með appelsínum og eggaldini

Einfaldur en fremur óvenjulega samsettur ofnréttur, ættaður frá Ítalíu. Bera má réttinn fram með appelsínubátunum eða fjarlægja þá áður en hann er settur á borðið.

table with empty plate, a knife and fork onto a napkin and a small bowl with salt in it

Hráefni

 700-800 g lambakjöt í sneiðum, t.d. lærissneiðar eða framhryggur
 nýmalaður pipar
 salt
 2 msk. olía
 1 laukur, saxaður
 2 hvítlauksgeirar, saxaðir
 300 g gulrætur
 2 msk. rauðvínsedik (eða 1 msk. rauðvíns- og 1 msk. balsamedik)
 1pelsína
 1ið eggaldin
 3-4 tómatar

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn í 200°C. Hreinsið e.t.v. fitu af kjötinu og kryddið það með pipar og salti. Hitið 1 msk. af olíu á pönnu og brúnið kjötið á báðum hliðum. Takið það svo af pönnunni og setjið á disk en bætið 1 msk. af olíu á pönnuna, lækkið hitann og látið laukinn og hvítlaukinn krauma í nokkrar mínútur. Skerið gulræturnar í bita og bætið út í. Látið krauma í 2-3 mínútur í viðbót en hellið svo edikinu á pönnuna. Raðið kjötinu ofan á (ef pannan þolir að fara í ofninn; annars er öllu hellt í eldfast fat sem búið er að hita og kjötinu síðan raðað ofan á). Skerið appelsínuna í báta, kreistið svolítinn safa úr hverjum þeirra yfir kjötið og raðið þeim á milli kjötbitanna. Skerið eggaldinið í nokkuð stóra bita og tómatana í fjórðunga og raðið þeim einnig á milli. Stráið pipar og salti yfir. Setjið lok á pönnuna eða leggið álpappír yfir og setjið í ofninn í 35-45 mínútur, eða þar til allt grænmetið er vel meyrt. Fjarlægið e.t.v. lokið síðustu 10 mínúturnar. Smakkið soðið og bragðbætið ef þarf.

Deila uppskrift

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Þessi vefsíða notar vafrakökur til að bæta upplifun þína. Með því að halda áfram samþykkir þú stefnu okkar um vafrakökur.​