Lambakjötsréttur með appelsínum og eggaldini
Einfaldur en fremur óvenjulega samsettur ofnréttur, ættaður frá Ítalíu. Bera má réttinn fram með appelsínubátunum eða fjarlægja þá áður en hann er settur á borðið.
- 4
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 200°C. Hreinsið e.t.v. fitu af kjötinu og kryddið það með pipar og salti. Hitið 1 msk. af olíu á pönnu og brúnið kjötið á báðum hliðum. Takið það svo af pönnunni og setjið á disk en bætið 1 msk. af olíu á pönnuna, lækkið hitann og látið laukinn og hvítlaukinn krauma í nokkrar mínútur. Skerið gulræturnar í bita og bætið út í. Látið krauma í 2-3 mínútur í viðbót en hellið svo edikinu á pönnuna. Raðið kjötinu ofan á (ef pannan þolir að fara í ofninn; annars er öllu hellt í eldfast fat sem búið er að hita og kjötinu síðan raðað ofan á). Skerið appelsínuna í báta, kreistið svolítinn safa úr hverjum þeirra yfir kjötið og raðið þeim á milli kjötbitanna. Skerið eggaldinið í nokkuð stóra bita og tómatana í fjórðunga og raðið þeim einnig á milli. Stráið pipar og salti yfir. Setjið lok á pönnuna eða leggið álpappír yfir og setjið í ofninn í 35-45 mínútur, eða þar til allt grænmetið er vel meyrt. Fjarlægið e.t.v. lokið síðustu 10 mínúturnar. Smakkið soðið og bragðbætið ef þarf.