Lambakjötspottréttur með apríkósum og sætum kartöflum

Gómsætur pottréttur sem á rætur að rekja til Norður-Afríku og er því góður með kúskúsi en einnig væri gott að hafa með honum soðin hrísgrjón.

Pottur og diskur

Hráefni

 800 g lambakjöt (t.d. af læri), fituhreinsað og skorið í gúllasbita
 3 msk. hveiti
 nýmalaður pipar
 salt
 4 msk. ólífuolía
 2 laukar, saxaðir
 2-3 sellerístönglar, saxaðir
 2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
 1 tsk. kóríanderfræ, möluð
 1 tsk. kummin
 1 tsk. engifer
 0.5 tsk. kanell
 0.25 tsk. chili-pipar, eða eftir smekk
 2 lárviðarlauf
 150 g apríkósur
 vatn
 800 g sætar kartöflur, afhýddar og skornar í bita
 söxuð steinselja (má sleppa)

Leiðbeiningar

1

Veltið kjötinu upp úr hveiti, blönduðu með pipar og salti (gott að setja allt saman í plastpoka og hrista). Hitið olíuna í þykkbotna potti og brúnið kjötbitana vel á öllum hliðum við góðan hita; best er að brúna þá í nokkrum skömmtum, nema potturinn sé þeim mun stærri. Takið þá svo upp og geymið. Lækkið hitann svolítið, setjið lauk, sellerí og hvítlauk í pottinn og látið krauma í um 5 mínútur. Hrærið þá kryddinu saman við og látið krauma í 2-3 mínútur í viðbót. Setjið kjötið aftur í pottinn, bætið við lárviðarlaufi og apríkósum, ásamt svo miklu vatni að tæplega fljóti yfir. Hitið að suðu og látið malla við hægan hita undir loki í um 40 mínútur. Bætið þá sætu kartöflunum út í og látið malla í um 20 mínútur í viðbót. Smakkið sósuna og bragðbætið eftir þörfum; ef hún er mjög þunn má taka lokið af síðustu mínúturnar og hækka hitann til að sjóða hana niður. Skreytið e.t.v. með saxaðri steinselju.

Deila uppskrift